Pages

Wednesday, December 4, 2013

ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಚಟ್ನಿ

ದೋಸೆ ಜೊತೆಗೆ ಚಟ್ನಿ ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಏನೋ ಮಿಸ್ ಆದಂತೆ ಅಲ್ವೆ ;-). ನನಗೂ ಕೂಡ ಹಾಗೆ. ದೋಸೆ ಜೊತೆಗೆ ಎಷ್ಟೇ ಕಷ್ಟವಾದರೂ ಚಟ್ನಿ ಬೇಕೆ ಬೇಕು. ಅದಕ್ಕೆ ತಂದೆ ತಿಂಡಿಪೋತ ಅಂತ ಕರೆಯುವುದೂ ಉಂಟು ;-). ಹಾಗೆಯೇ ತಯಾರಿಸುವುದು ಕೂಡ ಬಹಳ ಸುಲಭ. ನಾನು ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನವನ್ನು ಇಲ್ಲಿ ಬರೆದಿದ್ದೇನೆ (ಅಮ್ಮ ಹೇಳಿಕೊಟ್ಟಿದ್ದು)

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು:

೧) ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ತುರಿ (ಅರ್ಧ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿಯದ್ದು)
೨) ಸ್ವಲ್ಪ ಹುರಿಗಡಲೆ
೩) ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
೪) ಸ್ವಲ್ಪ ಹಿಂಗು
೫) ನೆನೆಸಿದ ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು
೫) ಒಗ್ಗರಣೆ ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು: ಸಾಸಿವೆ, ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ, ಕರಿಬೇವು ಸೊಪ್ಪು, ಬ್ಯಾಡಗಿ ಮೆಣಸು.


ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಚಟ್ನಿ
ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:

ಮೊದಲು ತುರಿದ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿನಲ್ಲಿ ಸುರಿಯಿರಿ. ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಹುರಿಗಡಲೆ, ನೆನೆಸಿದ ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು, ಹಸಿ ಮೆಣಸು, ಹಿಂಗು ಮತ್ತು ಬೇಕಾಗುವಷ್ಟು ಉಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಈ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಹದವಾಗಿ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ರುಬ್ಬಿ. ಮೊದಲು ನೀರನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಸೇರಿಸಿ ನಂತರ ಬೇಕಾಗುವಷ್ಟು ಸೇರಿಸಿ ಮಿಶ್ರಣ ಸಣ್ಣಗಾಗುವವರೆಗೆ ರುಬ್ಬಿ. ರುಬ್ಬಿದ ನಂತರ, ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸಣ್ಣ ಪಾತ್ರೆಗೆ ಸುರಿಯಿರಿ. ಇದಾದ ಬಳಿಕ ಸಾಸಿವೆ, ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ, ಕರಿಬೇವು ಸೊಪ್ಪು ಮತ್ತು ಬ್ಯಾಡಗಿ ಮೆಣಸಿನ ಒಗ್ಗರಣೆ ತಯಾರಿಸಿ. ಒಗ್ಗರಣೆಯನ್ನು ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಸೇರಿಸಿದ ನಂತರ ಆಹಾ ರುಚಿಯಾದ ಚಟ್ನಿ ತಯಾರು. ಚಟ್ನಿಯನ್ನು ದೋಸೆಯೊಂದಿಗೆ ತಿಂದು ಆನಂದಿಸಿ. ಹಾಗೆ ದೋಸೆ ತಿಂದ ನಂತರ ನಿದ್ದೆ ಹೋಗಬೇಡಿ ;-).

ಚಟ್ನಿಗೆ ಕೆಲವರು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಕೂಡ ರುಬ್ಬುತ್ತಾರೆ. ಇದರಿಂದ ಅದರ ರುಚಿ ಮತ್ತಷ್ಟು ವೃದ್ಧಿಸುವುದು ಕೂಡ! ಹಾಗೆ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಸಣ್ಣ ತುಂಡು ಶುಂಠಿ ಕೂಡ ಸೇರಿಸಿ ರುಬ್ಬಬಹುದು. ಹುರಿಗಡಲೆ ಆಪ್ಶನಲ್. ಹೆಚ್ಚು ಸೇರಿಸಿದರೆ ಚಟ್ನಿ ಸಿಹಿಯಾಗುತ್ತದೆ :-). ಹಾಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಖಾರ ಬೇಕೆಂದರೆ ಒಂದೆರಡು ಎಕ್ಸ್ಟ್ರಾ ಹಸಿ ಮೆಣಸನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.

No comments:

Post a Comment