Tuesday, July 30, 2013

ಮಜ್ಜಿಗೆ ಸೊಪ್ಪು ಚಹಾ

ಸಂಜೆ ಚಹಾ ಕುಡಿಯುವಾಗ ನೆನಪಾಗುವುದು ಅಮ್ಮ ಮಾಡಿಕೊಡುವ ಮಜ್ಜಿಗೆ ಸೊಪ್ಪು ಚಹಾ. ಕರಾವಳಿಯಲ್ಲಿ ಚಹಾಕ್ಕೆ ಫ್ಲೇವರ್ ಗಳಾಗಿ ಈ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಉಪಯೋಗಿಸುತ್ತಾರೆ.  ಕರಾವಳಿ/ಮಲೆನಾಡು ಭಾಗದ ತೆಂಗಿನ ಮರ ಇಲ್ಲವೇ ಬಾಳೆ ಗಿಡದ ಹಿತ್ತಲಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತದೆ. ಈ ಸೊಪ್ಪಿಗೆ ಆರೈಕೆ ಕೂಡ ಅಗತ್ಯ. ಬಹಳಷ್ಟು ನೀರು ಹಾಗೂ ತಂಪಿನ ಜಾಗ ಅಗತ್ಯ. ಸೂರ್ಯನ ಕಿರಣಗಳು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಬೀಳಕೂಡದು. ಮಳೆಗಾಲದಲ್ಲಿ ಸೊಂಪಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತದೆ. ಈ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಶೀತವಾದವರಿಗೆ ಮಾಡುವ ಕಷಾಯದ ಅಂಶವಾಗಿ ಕೂಡ ಉಪಯೋಗಿಸುತ್ತಾರೆ. ಹಾಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೀಟೂ ಕೂಡ ;-). ಕೀಳುವಾಗ ಸ್ವಲ್ಪ ಜಾಗ್ರತೆ ಕೂಡ ಬೇಕು. ಸೊಪ್ಪು ತೆಳ್ಳಗಾದರೂ ಬದಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಚೂಪು ಕೂಡ!

ಮಜ್ಜಿಗೆ ಸೊಪ್ಪು
ಚಹಾ ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:

ಮೊದಲು ನೀರಿನ ಜೊತೆ ೨ ಮಜ್ಜಿಗೆ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊತ್ತು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಅದಕ್ಕೆ ಹಾಲು ಸೇರಿಸಿ ಚಹಾ ಮಾಡಿದರೆ ಆಹಾ!! ಬಿಸಿಬಿಸಿ ಘಮಘಮ ಚಹಾ ತಯಾರು. ಈ ಚಹಾವನ್ನು ಮಳೆ ವೀಕ್ಷಿಸುತ್ತಾ ಸವಿಯುವುದೇ ಒಂದು ಸುಂದರ ಅನುಭವ. ಮೂರು ಲೋಟೆ ಚಹಾಕ್ಕೆ ಮೂರು ಮಜ್ಜಿಗೆ ಸೊಪ್ಪು ಬಳ್ಳಿಗಳು ಸಾಕು. ಶುಂಠಿ ಚಹಾದಂತೆ ಕಂಡರೂ ಇದರ ಪರಿಮಳ ಮತ್ತು ರುಚಿ ವರ್ಣಿಸಲಾಗದು. ನಮ್ಮ ರೆಡ್ ಲೇಬಲ್ ಮಸಾಲೆ ಚಹಾದಂತೆ ಇರುತ್ತದೆ ;-).

No comments:

Post a Comment

Printfriendly

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...